An Toàn Hóa Chất Trong Vệ Sinh Công Nghiệp

An toàn hóa chất trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp là một trong các vấn đề mà nhiều doanh nghiệp quan tâm và chú trọng. Chính vì thế, EGS đã nghiên cứu và cung cấp các giải pháp vệ sinh công nghiệp từ thương hiệu Goodmaid Pro với thành phần hóa học an toàn - thân thiện, hiệu quả làm sạch cao.

An toàn hóa chất trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp là một trong các vấn đề mà nhiều doanh nghiệp quan tâm và chú trọng. Chính vì thế, EGS đã nghiên cứu và cung cấp các giải pháp vệ sinh công nghiệp từ thương hiệu Goodmaid Pro với thành phần hóa học an toàn - thân thiện, hiệu quả làm sạch cao.

An toàn hóa chất là gì?

An toàn hóa chất là các biện pháp được sử dụng giúp ngăn ngừa các yếu tố nguy hiểm trong quá trình làm việc, thao tác, bảo quản các hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng và môi trường xung quanh.

An toàn hóa chất

An toàn hóa chất giúp ngăn ngừa các yếu tố nguy hiểm trong quá trình làm việc

Tác hại của hóa chất

Gây kích ứng da

Một trong các tác hại đầu tiên và dễ nhận thấy khi không đảm bảo nguyên tắc an toàn hóa chất trong quá trình sử dụng là dễ gây kích ứng da. Tùy vào từng loại hóa chất và mức độ độc hại nặng hay nhẹ sẽ gây dị ứng da nhiều hay ít. Đối với trường hợp nhẹ, có thể gây ra các tình trạng như thô ráp, nổi mẩn hay dị ứng thông thường. Hoặc gây ra viêm da, rất nguy hiểm đối với người sử dụng khi kích ứng nặng.

Ngoài ra, khi các hóa chất tiếp xúc trực tiếp vào mắt có khả năng gây mù vĩnh viễn nếu như trong thành phần hóa chất có chứa axit mạnh. Chính vì thế, khi sử dụng hóa chất, cần trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ, đọc và hiểu rõ thành phần cấu tạo để có biện pháp xử lý kịp thời tránh xảy ra những tình huống nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Sau một thời gian dài tiếp xúc, thông qua đường hô hấp, hóa chất sẽ đi vào bên trong cơ thể, tích tụ và làm ảnh hưởng đến các cơ quan, bộ phận. Đồng thời, cũng sẽ làm giảm chức năng đào thải chất độc của gan dẫn đến các bệnh như viêm gan, xơ gan, vàng da, chóng mặt, buồn nôn... Phá hủy sự cân bằng của nồng độ nước, đường và axit trong máu, ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây suy giảm trí nhớ, rối loạn tinh thần. 

Song song đó, đây cũng là một trong những tác nhân gây bệnh ung thư. Khi hóa chất đi vào cơ thể sẽ gây ra các biến đổi về cấu trúc tế bào và làm giảm khả năng miễn dịch, dần hình thành các khối u, lâu ngày sẽ biến chứng thành ung thư. Một số bệnh do hít hóa chất độc hại như ung thư gan, ung thư da, ung thư bang quang, ung thư phổi… Chính vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn hóa chất và trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi tiếp xúc với hóa chất.

7 nguyên tắc an toàn khi sử dụng hóa chất trong vệ sinh công nghiệp

  • Tuân thủ đúng theo các quy định an toàn hóa chất và thực hiện công việc theo đúng quy trình đào tạo.
  • Trong quá trình sử dụng hóa chất để vệ sinh công nghiệp, luôn luôn mặc đồ bảo hộ và kiểm tra thận trọng trước khi sử dụng. Lựa chọn hóa chất vệ sinh công nghiệp phù hợp với thành phần đặc trưng của từng bề mặt vật liệu.
  • Tuân thủ đúng theo các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trên sản phẩm. Đọc kỹ các thông tin, phiếu an toàn hóa chất (MSDS) trước khi sử dụng.
  • Đảm bảo các hóa chất sử dụng có nguồn gốc rõ ràng, các thùng chứa hóa chất phải được dán nhãn, ghi chú cẩn thận theo Nghị định số 113/2017/NĐ-CP của Chính phủ.
  • Lưu trữ các hóa chất tại khu vực khô ráo, thông thoáng, tách riêng các hóa chất dễ gây cháy.
  • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ sau khi tiếp xúc, sử dụng với hóa chất. Tuyệt đối không được ăn uống trong khi làm việc với hóa chất. Đồng thời, không được sử dụng mỹ phẩm hay sờ vào kính áp tròng.
  • Sau khi hoàn tất quá trình vệ sinh cần làm sạch các hóa chất còn sót lại trên bề mặt vật liệu, tránh tồn dư gây hư hại.

Nguyên tắc sử dụng hóa chất trong vệ sinh công nghiệp

Nguyên tắc sử dụng hóa chất an toàn trong vệ sinh công nghiệp

EGS – giải pháp an toàn hóa chất trong vệ sinh công nghiệp

Tại Việt Nam, EGS là đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm hóa chất đến từ thương hiệu Goodmaid Pro với các giải pháp trọn gói, thân thiện với môi trường. Hiệu quả làm sạch cao, tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu đến hơn 90%, diệt 99% vi khuẩn trên bề mặt và không ăn mòn vật liệu.

Ngoài ra, EGS còn sở hữu đội ngũ kỹ sư – kỹ thuật viên có chuyên môn cao cùng hệ thống chăm sóc Khách hàng 24/7 luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp tất cả các thắc mắc nhanh chóng.

........................................................

Thông tin liên hệ:

EGS

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Sông Đô, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0908 061 427

Facebook: www.facebook.com/egs.vn.EcoGreentechSolution 

LinkedIn:  https://www.linkedin.com/company/eco-greentech-solution/

Haravan: online.egs.vn  

Shopee: https://shopee.vn/congtyegs_123

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/egs-1628481374?path=index.htm&lang=vi&pageTypeId=1

 

an toàn hóa chất vệ sinh công nghiệp
Online
Call
zalo Zalo
facebook Facebook
zalo Youtube
facebook Facebook