EGS - Giải Pháp Vệ Sinh Bếp Nhà Hàng Đạt Tiêu Chuẩn

Đảm bảo vệ sinh bếp nhà hàng luôn sạch sẽ, thoáng mát là một trong những vấn đề mà các quản lý nhà hàng luôn chú trọng. Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm mà còn ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh thông qua sự đánh giá của Khách hàng.

Đảm bảo vệ sinh bếp nhà hàng luôn sạch sẽ, thoáng mát là một trong những vấn đề mà các quản lý nhà hàng luôn chú trọng. Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm mà còn ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh thông qua sự đánh giá của Khách hàng.

Công việc vệ sinh bếp nhà hàng

Vệ sinh bếp nhà hàng là công việc làm sạch các bề mặt và đồ dùng trong bếp như các thiết bị nấu nướng, sàn nhà, tường, khu vực lưu trữ thực phẩm… Được thực hiện hằng ngày hoặc định kỳ theo tuần - tháng nhằm đảm bảo môi trường luôn sạch sẽ và hạn chế các tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến thực phẩm.

Giải pháp hóa chất vệ sinh bếp nhà hàng an toàn

Giải pháp hóa chất vệ sinh bếp nhà hàng an toàn

Tầm quan trọng của vệ sinh bếp nhà hàng

Vệ sinh bếp nhà hàng là điều vô cùng quan trọng không chỉ giúp cho không gian bếp luôn sạch sẽ mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe cho Khách hàng.

Bảo vệ thương hiệu

Khi đến bất kỳ một nhà hàng nào, ngoài món ăn ngon, Khách hàng còn quan tâm đến yếu tố vệ sinh, nhất là không gian bếp. Đây chính là các yếu tố giúp giữ chân Khách hàng và thu hút nhiều Khách hàng mới hơn. Từ đó, giúp tăng doanh thu và tiềm năng phát triển cao hơn. 

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Thay vì sử dụng các phương pháp lau dọn thông thường, các giải pháp vệ sinh bếp nhà hàng bằng hóa chất chuyên dụng sẽ giúp bạn tối ưu rất nhiều thời gian và tiết kiệm chi phí hơn. Đồng thời, vệ sinh bếp sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn sẽ giúp bạn tránh được các chi phí không đáng có như phí phạt khi vi phạm các quy định theo Thông tư số 15/2012/TT-BYT.

Nguyên tắc vệ sinh bếp hiệu quả

Vệ sinh bếp nhà hàng cần được thực hiện chỉn chu, cẩn thận hơn so với các khu vực khác. Công việc này cần được thực hiện thường xuyên và định kỳ, đồng thời tuân thủ theo các nguyên tắc sau:

  • Thứ tự thực hiện: dọn dẹp, vệ sinh phần thô các rác thải đến vệ sinh phần tinh như lau chùi các bề mặt cứng tuần tự từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, từ khu vực ít bẩn đến khu vực bẩn nhiều. 
  • Che chắn các thiết bị, vật dụng như chạn bát, nồi niêu, cốc chén… để tránh nhiễm khuẩn chéo trong quá trình vệ sinh.
  • Sử dụng hóa chất vệ sinh bếp chuyên dụng, phù hợp với từng loại bề mặt, có khả năng phân hủy nhanh và an toàn. Các thiết bị điện tử, đồ dùng cần vệ sinh bằng hóa chất pha loãng, không dùng nước trực tiếp tránh làm hỏng các thiết bị.

Các khu vực cần được vệ sinh

Làm sạch mặt bàn, sàn nhà và các bề mặt cứng

Để duy trì vệ sinh bếp nhà hàng luôn sạch sẽ, các mặt bàn, sàn nhà và bề mặt cứng cần được làm sạch và khử khuẩn thường xuyên tối thiểu 2 lần/ngày bằng các hóa chất chuyên dụng như:

GMP 305 Quat Sanitizer là dung dịch tẩy rửa và sát khuẩn bề mặt dạng lỏng của muối Ammonium bậc 4. Sử dụng trong khử trùng sàn nhà, mặt bàn và các bề mặt cứng, là một trong các giải pháp lý tưởng dùng để khử mùi và nấm mốc trong không gian bếp.

GMP 306 EZC là một trong các hóa chất tẩy sàn nổi tiếng đến từ thương hiệu Goodmaid Pro - Malaysia, được dùng để khử khuẩn và tẩy sạch các vết bẩn bám trên sàn nhà.

Vệ sinh sạch sẽ các bề mặt trong khu vực bếp

Vệ sinh sạch sẽ các bề mặt trong khu vực bếp

Vệ sinh các thiết bị nấu nướng

Là một bộ phận quan trọng nhất trong bếp, các thiết bị nấu nướng là nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, thức ăn. Chính vì thế, chúng cần được vệ sinh cẩn thận và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, tránh gây các ảnh hưởng xấu đến thức ăn hoặc ngộ độc thực phẩm. Giải pháp tối ưu cho vệ sinh các thiết bị này chính là sử dụng các hóa chất chuyên dụng đến từ thương hiệu Goodmaid Pro với thành phần hóa học an toàn - thân thiện với con người và môi trường như:

GMP 383 Oven Kleen là dung dịch làm sạch các vết dầu mỡ cháy trong lò nướng, bếp, vỉ nướng và chế biến thực phẩm. Là hợp chất dung dịch có độ kiềm cao, các chất hoạt động bề mặt, dung môi nhanh chóng xâm nhập, loại bỏ và hòa tan các vết bẩn bám trên các bề mặt cứng. Đồng thời, trong thành phần của Oven Kleen có chưa hoạt chất tạo bọt có độ ẩm thấp, phù hợp cho hoạt động làm sạch trên các bề mặt kim loại.

Vệ sinh các thiết bị nấu nướng

Vệ sinh các thiết bị nấu nướng

Vệ sinh ống xả và lỗ thông hơi

Vệ sinh ống xả và lỗ thông hơi trong bếp cần được thực hiện thường xuyên kết hợp với các giải pháp hóa chất phù hợp, mang lại hiệu quả làm sạch cao, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí và nhân lực thực hiện. Đồng thời, cần kiểm tra hệ thống ống xả và lỗ thông hơi nhằm phát hiện kịp thời những bộ lọc bị hỏng, tránh để các chất cặn chảy xuống gây tắc nghẽn đường ống thoát trong nhà hàng.

Vệ sinh ống xả và lỗ thông hơi trong bếp

Vệ sinh bồn rửa

Bồn rửa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi gian bếp, nhất là đối với nhà hàng. Vì vậy, khu vực này cần được vệ sinh sạch sẽ bằng các dung dịch khử khuẩn để ngăn ngừa sự tích tụ vi khuẩn có hại cũng như cặn thức ăn. Điều này không chỉ giúp cho hệ thống thoát nước luôn thông thoáng mà còn cải thiện chất lượng nước và giữ cho khu vực bếp luôn sạch sẽ và an toàn.

Vệ sinh bồn rửa bằng các dung dịch khử khuẩn để ngăn ngừa sự tích tụ vi khuẩn

Vệ sinh khu vực lưu trữ thực phẩm

Khu lưu trữ thực phẩm trong nhà hàng là một trong các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng lương thực - thực phẩm. Chính vì thế, cần đảm bảo vệ sinh các giá đỡ, tủ đông, khu vực chứa nguyên - vật liệu tránh gây ra những ảnh hưởng xấu đến thực phẩm. 

GMP Destainer là bột tẩy rửa và sát khuẩn gốc Chlorine dùng để vệ sinh, khử khuẩn các kho lạnh, tủ đông, phòng rửa dụng cụ và thùng đựng hàng với hiệu quả làm sạch cao, không để lại vết ố trên dụng cụ.

GMP 354 Oxygen Destainer là chất tẩy rửa và sát khuẩn có hiệu quả cao thường được ứng dụng trong khu vực bếp như tủ lạnh, tủ đông, kho chứa… Với công thức chứa 100% oxygen tự do mang lại khả năng làm sạch cao mà không ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.

Vệ sinh khu trữ thực phẩm

Vệ sinh bếp nhà hàng là công việc vô cùng khó khăn, đòi hỏi tính tỉ mỉ, chỉn chu cao từ nhân viên thực hiện. Do đó, EGS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp hóa chất an toàn, trọn gói cho nhiều đơn vị như nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp thuộc sân bay, nhà máy giặt ủi công nghiệp… EGS tự tin mang đến cho Khách hàng giải pháp hóa chất vệ sinh bếp nhà hàng với chất lượng cao, không gây mòn bề mặt và an toàn với thực phẩm.

........................................................

Thông tin liên hệ:

EGS

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Sông Đô, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0908 061 427

Facebook: www.facebook.com/egs.vn.EcoGreentechSolution 

LinkedIn:  https://www.linkedin.com/company/eco-greentech-solution/

Haravan: online.egs.vn  

Shopee: https://shopee.vn/congtyegs_123

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/egs-1628481374?path=index.htm&lang=vi&pageTypeId=1

vệ sinh bếp nhà hàng
Online
Call
zalo Zalo
facebook Facebook
zalo Youtube
facebook Facebook